Giải pháp VPN của Fortinet cho doanh nghiệp

Giải pháp VPN của Fortinet cho phép tất cả các doanh nghiệp có thể triển khai hệ thống với một chi phí khá hấp dẫn. Giải pháp bảo mật hệ thống được sử dụng để thay thế Frame Replay – một giải pháp tốn kém và băng thông thấp – để thực hiện kết nối vào nhiều văn phòng chi nhánh qua mạng internet. Thiết bị quản lý tập trung FortiManager cho phép quản lý hàng nghìn hệ thống FortiGate thông qua một trình giao diện đơn giản. Ngoài ra, hệ thống còn được kết hợp với Fortinet’s Security, Firewall, Antivirus và IPS – cung cấp một giải pháp VPN bảo mật phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.
Ưu điểm
+ Phần cứng ASIC hỗ trợ VPN
+ IKE: pre-shared Key, Certs, Manual Keys
+ Mở rộng chứng thực, RADIUS, LDAP, Local Database, SecureID, X-Auth hỗ trợ IPSec Clients
+ IPSec, SSL, L2TP và PPTP
+ VPN kết hợp Antivirus, IPS, URL Filtering
+ Cấu hình Hub-and-spoke
+ Chứng nhận FIPS 140-2
Enterprise Remote Office and partner Extranet VPN
Được triển khai song song với hệ thống Firewall có sẵn, FortiGate VPN gateway thực hiện kết nối VPN từ văn phòng chi nhánh đến Extranet partner. Hệ thống FortiGate kết hợp với những tính năng bảo mật, nhà quản trị có thể cấu hình những chính sách bảo mật nhằm điều khiển truy cập vào LAN và DMZ.

Enterprise Hub-and-Spoke VPN
Cấu hình Hub-and-Spoke VPN cho phép nhiều kết nối từ xa kết nối cùng một lúc mà không cần đặt cổng cụ thể cho mỗi kết nối. Đây là một thiết kế hoàn hảo nhằm chuyển hướng VoIP thông qua VPN nhằm giảm chi phí khi thực hiện cuộc gọi từ xa. Ngoài ra, Fortinet còn thực hiện phân luồng và thực hiện ưu tiên VoIP thậm chí qua VPN tunnel.

MSSP: Virus-Free managed VPN Service
Lợi dụng khả năng kết hợp với các tính năng bảo mật của Fortinet, các nhà cung cấp dịch vụ có thể đưa ra mô hình VPN có cấu hình bảo mật nhất bằng cách cho phép Fortinet khóa những luồng ra vào VPN có chứa những nội dung độc hại như virus, worm, trojan, spyware và nhiều thành phần nguy hại khác nhằm ngăn chặn sự lây lan từ văn phòng này sang văn phòng khác. Ngoài ra, với cấu trúc linh động của VPN, nhà quản trị có thể thực hiện quản trị với IPSec VPN gateway. Hệ thống FortiGate có thể triển khai tại lõi nhằm đảm bảo virus-free VPN traffic.

Enterprise Remote Access (IPSec and SSL)
Thích hợp cho những Roaming User như là các nhân viên bán hàng cần truy cập từ xa vào hệ thống như email hoặc intranet. Fortinet hỗ trợ IPSec Client (FortiClient) và Clientless SSL VPN cho truy cập hotspot tại những vị trí mà Firewall khóa IPSec.

Wireless
Hệ thống bảo mật FortiGate bao gồm nhiều gói hỗ trợ có khả năng giúp triển khai hệ thống wireless LAN hiệu quả. FortiGate có thể được lắp đặt cùng với nhiều loại Access Point khác nhau, và được dùng để tìm kiếm và tiêu diệt những nội dung độc hại từ email và web như virus, worm… liên tục mà không làm chậm đi hệ thống. Hơn nữa, để có thể bảo vệ ở tầng ứng dụng, hệ thống FortiGate cung cấp một dãy rộng các dịch vụ như Firewall, VPN, IDS và traffic shaping – có khả năng bảo mật toàn diện hệ thống mà có thể dễ dàng triển khai và quản lý.
Cụ thể, trong quá trình mã hóa VPN, chứng thực user và directory intergration của FortiGate làm giảm thiểu những điểm yếu của các dòng sản phẩm WLAN hiện tại trong khi vẫn đảm bảo được khả năng hoạt động cao.
Wireless LANs cung cấp nhiều tính năng hữu hiệu và có khả năng hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp. Ngoài ra, Dòng Fortinet’s FortiGate còn thêm một tầng bảo mật cho wireless LAN, tăng cường khả năng bảo mật cho hệ thống hiện tại và cho phép doanh nghiệp mở rộng tiềm năng của mình.

 

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cấu hình kết nối VPN giữa Router MIKROTIK và Router DRAYTEK

Hướng dẫn cấu hình kết nối VPN giữa Router MIKROTIK và Router DRAYTEK

Đăng vào ngày: 17/09/2022

Các thiết bị định tuyến Router Mikrotik và Draytek được các văn phòng, doanh nghiệp, nhà máy lựa chọn sử dụng nhiều vì tính ổn định và chất lượng. Dưới đây Mikrotik Việt nam xin giới thiệu hướng dẫn cách cấu hình kết nối giữa 2 thiết bị Mikrotik và Draytek để kết nối giữa các chi nhánh với […]

Xem thêm
Những giải pháp mạng cho doanh nghiệp hiệu quả hiện nay

Những giải pháp mạng cho doanh nghiệp hiệu quả hiện nay

Đăng vào ngày: 30/08/2022

Tại các doanh nghiệp lớn, có chi nhánh ở nhiều khu vực, để tất cả các máy tính có thể kết nối và truy cập vào cơ sở dữ liệu chung, cần phải có giải pháp hạ tầng kỹ thuật và viễn thông hoàn chỉnh, chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng […]

Xem thêm
Giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp hiện nay

Giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp hiện nay

Đăng vào ngày: 21/07/2022

Giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp giúp các đơn vị kinh doanh xây dựng hệ thống mạng máy tính mạnh mẽ hơn. Theo đó, mô hình hệ thống mạng hoạt động trơn tru, phục vụ tốt cho công việc của người dùng. Đặc biệt nguồn dữ liệu nội bộ được luân chuyển nhanh chóng với […]

Xem thêm
Xây dựng giải pháp mạng Lan cho doanh nghiệp

Xây dựng giải pháp mạng Lan cho doanh nghiệp

Đăng vào ngày: 21/07/2022

Ngày nay, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, đặc biệt là quản lý thông tin nội bộ. Có nhiều loại thông tin cần được quản lý, chẳng hạn như thông tin về tài liệu mật, thông tin về dữ liệu kế toán hoặc […]

Xem thêm