Giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp hiện nay

Giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp giúp các đơn vị kinh doanh xây dựng hệ thống mạng máy tính mạnh mẽ hơn. Theo đó, mô hình hệ thống mạng hoạt động trơn tru, phục vụ tốt cho công việc của người dùng. Đặc biệt nguồn dữ liệu nội bộ được luân chuyển nhanh chóng với hiệu suất công việc tối ưu. Vậy giải pháp mạng Wifi cho doanh nghiệp được xây dựng như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về phương pháp xây dựng mạng wifi ở bài viết dưới đây.

Những giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp
Những giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp

Khái niệm hệ thống mạng Wifi doanh nghiệp

Giải pháp wifi cho doanh nghiệp hướng đến mục tiêu tạo ra một mô hình mạng máy tính có tốc độ truy cập mạnh. Trong đó hệ thống mạng máy tính sẽ được chia thành hệ thống mạng có dây và hệ thống mạng không dây (hay Wifi). Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống mạng Wifi được sử dụng rất phổ biến bởi tốc độ truy cập nhanh chóng, thuận tiện trong quá trình lắp đặt.

Theo các chuyên gia máy tính, hệ thống mạng Wifi doanh nghiệp thường có những yêu cầu khắt khe hơn so với các mô hình mạng máy tính khác. Bên trong dòng máy này phải đáp ứng các tiêu chí như: Tính ổn định, bảo mật và tính năng sẵn sàng khởi động. Đây sẽ là những yếu tố quyết định đến độ tin cậy của người dùng đối với khả năng mở rộng và khả năng xử lý dự phòng khi hệ thống gặp sự cố.

Xem thêm: Thi công tổng đài nội bộ

Những yêu cầu lắp đặt hệ thống mạng Wifi

Để xây dựng mạng máy tính có tốc độ xử lý và truy cập mạnh mẽ, bạn cần phân tích nhu cầu lắp đặt mạng Wifi. Cụ thể hơn, doanh nghiệp nên căn cứ vào số lượng người dùng tham gia sử dụng mạng máy tính để lựa chọn các thiết bị như Router, Firewall và Access Switch.

Ngoài ra, người dùng cũng cần căn cứ vào sơ đồ mặt bằng để khảo sát vùng phủ sóng Wifi từng khu vực. Dựa vào đó bạn sẽ đưa ra cách tính cụ thể cho bộ phát Wifi.

Riêng đối với những doanh nghiệp kinh doanh mô hình nhà hàng, khách sạn thì tiêu chí cần được đặt lên hàng đầu là khả năng chịu tải lớn. Đồng thời có khả năng đáp ứng nhu cầu của nhiều người cùng một lúc. Ngoài ra, hệ thống mạng Wifi còn phải được trang bị tích hợp các tính năng tối ưu hóa băng thông.

Đối với mô hình doanh nghiệp nhỏ đã triển khai trên thực tế với số lượng dưới 50 người trên diện tích từ 100 mét vuông trở xuống, thông thường cần sử dụng 2-3 bộ phát Wifi. Chi phí đầu tư cũng phù hợp và rất tiết kiệm.

Giải pháp quản lý hệ thống mạng wifi

Giải pháp quản lý hệ thống mạng wifi

Bổ sung thiết bị phát sóng Wifi (AP) chuyên nghiệp, tăng khả năng chịu tải khi có lượng lớn người dùng truy cập. Giảm thiểu chi phí đầu tư Bộ điều khiển không dây nhờ sử dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud). Giao diện quản lý trực quan, rõ ràng, thân thiện với người dùng và đơn giản hóa cấu hình, không yêu cầu người vận hành quá am hiểu về kỹ thuật và công nghệ, thuận tiện cho việc sử dụng cũng như xử lý sự cố khi có sự cố.

Quá trình thêm thiết bị AP mới rất nhanh chóng, chỉ cần “Cắm thiết bị AP vào mạng, thêm Serial Number của thiết bị, gán IP trên các tài khoản quản trị Cloud. Việc còn lại bạn chỉ việc ngồi chờ và truy cập”.

Bên cạnh đó, hệ thống đám mây với cam kết Không bảo trì! Với số lượng lớn các máy chủ quản trị bổ sung các tùy chọn chuyển đổi dự phòng và sao lưu, người dùng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Hỗ trợ truy cập thay đổi cấu hình hệ thống rất dễ dàng tại mọi địa điểm miễn là có kết nối Internet.

Đơn vị xây dựng giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang tìm một đơn vị xây dựng giải pháp mạng Wifi cho doanh nghiệp, thì Solutech International là đơn vị uy tín và chất lượng số 1 Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp bạn có một hệ thống mạng tốt nhất.

Công ty TNHH Đầu tư  & Giải pháp Công nghệ Quốc tế là một Doanh nghiệp tại Việt Nam, chuyên cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt, bảo trì , sửa chữa, các thiết bị camera giám sát, mạng, wifi, máy chủ, tổng đài, điện văn phòng,..

Với sử mệnh mang đến cho khách hàng những sản phẩm phẩm chính hãng, dịch vụ thi công tốt nhất, hệ thống hoạt động ổn định, góp phần mang lại sự thành công cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Báo Giá Thi Công Điện Nhẹ Mạng Lan Khu Vực Hà Nội

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ

Địa chỉ: Số 343 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0906.195.656

ĐT: (024) 7776.56.56 , Mobi: 0869 694 886

Email: info@thicongmanglan.com.vn

Website: https://thicongmanglan.com.vn/

Xem bản đồ chỉ đường tại đây

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cấu hình kết nối VPN giữa Router MIKROTIK và Router DRAYTEK

Hướng dẫn cấu hình kết nối VPN giữa Router MIKROTIK và Router DRAYTEK

Đăng vào ngày: 17/09/2022

Mục lục chínhKhái niệm hệ thống mạng Wifi doanh nghiệpNhững yêu cầu lắp đặt hệ thống mạng WifiGiải pháp quản lý hệ thống mạng wifiĐơn vị xây dựng giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp Các thiết bị định tuyến Router Mikrotik và Draytek được các văn phòng, doanh nghiệp, nhà máy lựa chọn sử dụng nhiều vì tính ổn […]

Xem thêm
Những giải pháp mạng cho doanh nghiệp hiệu quả hiện nay

Những giải pháp mạng cho doanh nghiệp hiệu quả hiện nay

Đăng vào ngày: 30/08/2022

Mục lục chínhKhái niệm hệ thống mạng Wifi doanh nghiệpNhững yêu cầu lắp đặt hệ thống mạng WifiGiải pháp quản lý hệ thống mạng wifiĐơn vị xây dựng giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp Tại các doanh nghiệp lớn, có chi nhánh ở nhiều khu vực, để tất cả các máy tính có thể kết […]

Xem thêm
Xây dựng giải pháp mạng Lan cho doanh nghiệp

Xây dựng giải pháp mạng Lan cho doanh nghiệp

Đăng vào ngày: 21/07/2022

Mục lục chínhKhái niệm hệ thống mạng Wifi doanh nghiệpNhững yêu cầu lắp đặt hệ thống mạng WifiGiải pháp quản lý hệ thống mạng wifiĐơn vị xây dựng giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp Ngày nay, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, đặc […]

Xem thêm
Biện pháp thi công mạng Lan cho căn hộ tốt nhất hiện nay

Biện pháp thi công mạng Lan cho căn hộ tốt nhất hiện nay

Đăng vào ngày: 18/07/2022

Mục lục chínhKhái niệm hệ thống mạng Wifi doanh nghiệpNhững yêu cầu lắp đặt hệ thống mạng WifiGiải pháp quản lý hệ thống mạng wifiĐơn vị xây dựng giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp Mạng Lan là mạng nội bộ được sử dụng trong các văn phòng, công ty, xí nghiệp, căn hộ… Mạng Lan […]

Xem thêm