Giải pháp lưu trữ, đồng bộ và chia sẻ của NAS Synology

NAS Synology là thiết bị lưu trữ dữ liệu tập trung dùng doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đối với doanh nghiệp  thì có nhiều file, dữ liệu và nhiều người sử dụng. Nên cần thiết bị lưu trữ để có thể nhiều người sử dụng, cho phép truy cập đồng bộ cùng lúc trên nhiều hệ điều hành khác nhau đó. Ngoài ra việc lưu trữ dữ liệu cũng cần dễ dàng cũng như việc người lãnh đạo theo dõi và kiểm soát file hiệu quả.

Bài viết này sẽ nêu rõ vai trò của NAS Synology trong việc lưu trữ, chia sẻ và đồng bộ dữ liệu người dùng. Chúng ta cùng theo dõi nhé.

Thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS Synology

Thuật ngữ NAS (Network Attached Storage) nói đến một thiết bị lưu trữ kết nối với mạng gia đình hoặc văn phòng. Chứa một hoặc nhiều ổ cứng. Nơi lưu trữ toàn bộ thông tin dữ liệu hình ảnh người dùng.

Dễ dàng lưu trữ, chia sẻ các tập tin với các đồng nghiệp ở văn phòng, hoặc bất cứ nơi nào, mà không lo lắng về dung lượng file, sự riêng tư hay thiết bị đầu cuối sử dụng. Khả năng tương thích với tất cả các nền tảng phổ biến như Windows, Mac, và Linux – đảm bảo các file được chia sẻ một cách nhanh chóng và thuận tiện trên các thiết bị khác nhau. Chia sẻ tập tin bằng cách sử dụng bất cứ giao thức khác nhau– SMB, AFP, NFS, iSCSI, FTP.

Đồng bộ dữ liệu trên NAS Synology

Đối với những người sử dụng máy tính và nhiều thiết bị di động khác nhau, giải pháp này giúp đồng bộ hóa các tập tin liên tục trên các thiết bị. Bằng cách cấp quyền truy cập cho bạn bè hoặc đồng nghiệp là có thể đồng bộ và chia sẻ file dung lượng lớn đến các thiết bị khác nhau. Với doanh nghiệp, toàn bộ nhân viên có thể truy cập dữ liệu bằng điện thoại hay máy tính cá nhân bằng user truy xuất dữ liệu dễ dàng.

Điểm mạnh của thiết bị lưu trữ qua mạng NAS chính là tính năng đồng bộ dữ liệu, giúp người dùng dễ dàng truy cập và trích xuất bất kỳ tập tin nào mà mình muốn ở bất cứ đâu và trên bất kỳ thiết bị nào. Với doanh nghiệp, toàn bộ nhân viên có thể truy cập dữ liệu bằng điện thoại hay máy tính cá nhân bằng user truy xuất dữ liệu dễ dàng. Việc đồng bộ và trích xuất dữ liệu càng dễ dàng hơn nhờ vào ứng dụng Synology Drive được phát triển trên tất cả các nền tảng, từ PC cho đến ứng dụng di động Android lẫn iOS.

Ứng dụng Cloud Station đi kèm với NAS Synology giúp bạn đồng bộ dữ liệu giữa nhiều thiết bị với nhau, như PC-laptop/smartphone/máy tính bảng. Sau khi cấu hình một lần, việc đồng bộ diễn ra tự động và gần như ngay lập tức mỗi khi có sự thay đổi. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt tính năng lưu nhiều phiên bản cho Cloud Station. Trong trường hợp có những cập nhật không mong muốn, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại phiên bản cũ trước đó. Và bạn muốn ngay sau khi chụp ảnh từ camera điện thoại, ảnh đó sẽ lập tức được đồng bộ đến máy tính của bạn, đồng thời bức ảnh đó cũng lập tức xuất hiện trên điện thoại khác của người thân, quan trọng là tất cả đều TỰ ĐỘNG.

Tạo đường dẫn chia sẻ file chuyên nghiệp

Đôi khi cần chia sẻ file lớn qua Internet – phim, nhạc, hoặc album hình ảnh có dung lượng lớn. Đơn giản, chỉ cần gửi đường dẫn tải về và người nhận chỉ việc click chuột thể nhận được data.

Tương tự như DS cloud, DS file là ứng dụng cài trên thiết bị di động để sắp xếp, duyệt file. Nếu user quên file ở nhà, hay cần dữ liệu để thuyết trình với đối tác, chỉ với đăng nhập DS file là có thể lấy nó data từ bất cứ nơi nào mà không cần phải mang theo USB, ổ cứng di động hay máy tính cồng kềnh.

Quản lý hệ thống đơn giản, chuyên nghiệp.

Hệ thống cảnh báo qua email và công cụ quản lý trực quan trên nền tảng web chỉ với 1 lần cài đặt với các click chuột đơn giản là có thể triển khai hệ thống này cho gia đình hay doanh nghiệp. Và NAS Synlogy chính là giải pháp tuyệt vời cho dữ liệu của người dùng khi giúp người dùng lưu trữ và quản trị dữ liệu trong tầm tay. Không chỉ là năng quản lý tập trung, bạn còn có thể backup dữ liệu cực kỳ dễ dàng qua các phần mềm sao lưu quen thuộc như Windows Backup, Windows File History hay Time Machine,… đều được hỗ trợ. An toàn hơn, hiệu quả hơn với NAS Synology.

Kết luận

Nhìn chung, NAS Synology phù hợp với oanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc nhóm người dùng có nhu cầu về lưu trữ, sao lưu dữ liệu.

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí : 0906.19.56.56

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Đầu tư & Giải pháp công nghệ Quốc tế
ĐT: 0906 19 5656, Email: info@thicongmanglan.com.vn

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cấu hình kết nối VPN giữa Router MIKROTIK và Router DRAYTEK

Hướng dẫn cấu hình kết nối VPN giữa Router MIKROTIK và Router DRAYTEK

Đăng vào ngày: 17/09/2022

Mục lục chínhNAS Synology là thiết bị lưu trữ dữ liệu tập trung dùng doanh nghiệp vừa và nhỏThiết bị lưu trữ dữ liệu NAS SynologyĐồng bộ dữ liệu trên NAS SynologyTạo đường dẫn chia sẻ file chuyên nghiệpQuản lý hệ thống đơn giản, chuyên nghiệp.Kết luận Các thiết bị định tuyến Router Mikrotik và Draytek được các văn […]

Xem thêm
Những giải pháp mạng cho doanh nghiệp hiệu quả hiện nay

Những giải pháp mạng cho doanh nghiệp hiệu quả hiện nay

Đăng vào ngày: 30/08/2022

Mục lục chínhNAS Synology là thiết bị lưu trữ dữ liệu tập trung dùng doanh nghiệp vừa và nhỏThiết bị lưu trữ dữ liệu NAS SynologyĐồng bộ dữ liệu trên NAS SynologyTạo đường dẫn chia sẻ file chuyên nghiệpQuản lý hệ thống đơn giản, chuyên nghiệp.Kết luận Tại các doanh nghiệp lớn, có chi nhánh […]

Xem thêm
Giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp hiện nay

Giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp hiện nay

Đăng vào ngày: 21/07/2022

Mục lục chínhNAS Synology là thiết bị lưu trữ dữ liệu tập trung dùng doanh nghiệp vừa và nhỏThiết bị lưu trữ dữ liệu NAS SynologyĐồng bộ dữ liệu trên NAS SynologyTạo đường dẫn chia sẻ file chuyên nghiệpQuản lý hệ thống đơn giản, chuyên nghiệp.Kết luận Giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp giúp […]

Xem thêm
Xây dựng giải pháp mạng Lan cho doanh nghiệp

Xây dựng giải pháp mạng Lan cho doanh nghiệp

Đăng vào ngày: 21/07/2022

Mục lục chínhNAS Synology là thiết bị lưu trữ dữ liệu tập trung dùng doanh nghiệp vừa và nhỏThiết bị lưu trữ dữ liệu NAS SynologyĐồng bộ dữ liệu trên NAS SynologyTạo đường dẫn chia sẻ file chuyên nghiệpQuản lý hệ thống đơn giản, chuyên nghiệp.Kết luận Ngày nay, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng […]

Xem thêm