Vai trò và mục đích của lắp đặt hệ thống mạng Lan hiện nay

Lắp đặt hệ thống mạng thường được sử dụng trong các doanh nghiệp, công ty nhằm tạo kết nối tốt nhất khi hoạt động. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, hệ thống mạng nội bộ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Đặc biệt là giúp doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có ý định xây dựng và thiết kế hệ thống mạng nội bộ thì hãy cùng chúng tôi đọc hết bài viết này nhé!

Công nghệ hệ thống mạng Lan sử dụng rộng rãi hiện nay

Có thể nói, hệ thống mạng nội bộ và mạng Lan được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Chúng được dùng để kết nối với mạng máy tính, giúp các thiết bị như máy chiếu, laptop,… dễ dàng kết nối Internet và truyền tải thông tin, dữ liệu sang các thiết bị khác.

Vai trò lắp đặt hệ thống mạng
Vai trò lắp đặt hệ thống mạng

Bởi vì chúng có tốc độ truyền dữ liệu nhanh cùng với độ tin cậy và bảo mật cao, do đó mạng Lan được sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi. Không chỉ được sử dụng trong các văn phòng công ty mà còn được sử dụng trong trường học, bệnh viện, …

Vai trò và mục đích lắp đặt hệ thống mạng Lan

Khi thiết kế và lắp đặt hệ thống mạng LAN, Internet cho doanh nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Dưới đây là một số ưu điểm cụ thể của hệ thống mạng Lan:

  • Khả năng chia sẻ tài nguyên: Hệ thống mạng LAN và Internet có không gian lưu trữ cho các thiết bị ngoại vi mạng như máy fax, máy in, máy tính,… để chia sẻ dữ liệu với các máy trạm mà không cần phải yêu cầu về phần cứng.
  • Phần cứng hệ thống máy tính tiêu chuẩn được sử dụng cho máy chủ mạng và máy trạm. Từ đó mang đến cho người dùng những thiết kế linh hoạt, dễ dàng sửa chữa, bảo dưỡng một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Ứng dụng chuyển tiếp thời gian cho người dùng đến nhiều môi trường khác nhau, nhanh chóng nên tiết kiệm chi phí hơn so với việc cấp phép độc lập.
  • Mạng LAN và Internet cũng cung cấp khả năng bảo mật tập trung, cho phép người dùng kiểm soát quyền truy cập vào hệ thống mạng và tài nguyên của doanh nghiệp. Tùy theo yêu cầu của từng doanh nghiệp sẽ có những chính sách bảo vệ dữ liệu riêng.
  • Khả năng giao tiếp giữa các nhân viên cũng dễ dàng hơn do hệ thống nhắn tin được nâng cấp toàn diện, giúp việc quản lý hiệu quả hơn.

Xem thêm: Báo giá thi công mạng LAN

Hệ thống mạng gồm những gì?

Với những lợi ích của hệ thống mạng LAN và Internet ngày nay, chúng được nhiều người sử dụng. Vậy hệ thống mạng LAN bao gồm những gì? Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê các thiết bị mạng của hệ thống này như sau:

  • Card mạng – NIC là một trong những dòng thiết bị mạng LAN và Internet được sử dụng nhiều nhất. Chúng là một bảng mạch in được cắm vào máy tính của người dùng để cung cấp một cổng vào mạng.
  • Repeater là thiết bị hoạt động ở mức 1, có nhiệm vụ khuếch đại và định thời lại tín hiệu. Mục đích của bộ lặp này là khôi phục các tín hiệu đã bị suy yếu khi di chuyển qua hệ thống mạng LAN và Internet mà không cần sửa đổi.
  • Hub còn được gọi là Bộ lặp đa cổng. Các trung tâm hoạt động ở mức 1 của mô hình OSI. Chúng thực hiện chức năng giống hệt như Repeater nhưng có nhiều cổng để kết nối với các thiết bị khác.
Hệ thống mạng gồm những gì?
Thi công lắp đặt hệ thống mạng
  • Trong mô hình OSI, Bridge là một thiết bị cấp 2 dùng để kết nối các đoạn mạng nhỏ có cùng công nghệ mạng và địa chỉ, đồng thời gửi các gói dữ liệu giữa chúng.
  • Switch giúp kết nối với các phân đoạn mạng và xác định phân đoạn nào mà gói dữ liệu cần được gửi đến, giảm lưu lượng trên mạng. Thiết bị chuyển mạch nhanh hơn Cầu nối và hỗ trợ các chức năng mới như VLAN.

Đơn vị lắp đặt hệ thống Mạng tại Hà Nội

Công ty TNHH Đầu tư  & Giải pháp Công nghệ Quốc tế là một Doanh nghiệp tại Việt Nam, chuyên cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt, bảo trì , sửa chữa, các thiết bị camera giám sát, mạng, wifi, máy chủ, tổng đài, điện văn phòng,..

Với sử mệnh mang đến cho khách hàng những sản phẩm phẩm chính hãng, dịch vụ thi công tốt nhất, hệ thống hoạt động ổn định, góp phần mang lại sự thành công cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Xây dựng giải pháp mạng Lan cho doanh nghiệp

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ

Địa chỉ: Số 343 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0906.195.656

ĐT: (024) 7776.56.56 , Mobi: 0869 694 886

Email: info@thicongmanglan.com.vn

Website: https://thicongmanglan.com.vn/

Xem bản đồ chỉ đường tại đây

Bài viết liên quan

No Image

Hoa hồng và rượu vang Sự hài hòa quyến rũ

Đăng vào ngày: 10/06/2024

Mục lục chínhCông nghệ hệ thống mạng Lan sử dụng rộng rãi hiện nayVai trò và mục đích lắp đặt hệ thống mạng LanHệ thống mạng gồm những gì?Đơn vị lắp đặt hệ thống Mạng tại Hà Nội Hoa hồng và rượu vang , 2 tượng trưng của sự sang trọng, tinh tế và lãng […]

Xem thêm
Thu mua xe ô tô cũ Điểm đến xuất sắc cho chủ sở hữu muốn bán xe

Thu mua xe ô tô cũ Điểm đến xuất sắc cho chủ sở hữu muốn bán xe

Đăng vào ngày: 10/06/2024

Mục lục chínhCông nghệ hệ thống mạng Lan sử dụng rộng rãi hiện nayVai trò và mục đích lắp đặt hệ thống mạng LanHệ thống mạng gồm những gì?Đơn vị lắp đặt hệ thống Mạng tại Hà Nội Bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô cũ và không biết phải làm gì với nó? Hoặc bạn đang có […]

Xem thêm
Cửa Cuốn Công Nghiệp – biện pháp Hiệu Quả Trong Môi Trường sản xuất

Cửa Cuốn Công Nghiệp – biện pháp Hiệu Quả Trong Môi Trường sản xuất

Đăng vào ngày: 10/06/2024

Mục lục chínhCông nghệ hệ thống mạng Lan sử dụng rộng rãi hiện nayVai trò và mục đích lắp đặt hệ thống mạng LanHệ thống mạng gồm những gì?Đơn vị lắp đặt hệ thống Mạng tại Hà Nội Trong thời đại công nghiệp hiện nay, việc đảm bảo an toàn, hiệu quả và tính thẩm […]

Xem thêm
Ô tô điện mini – Xu hướng mới trong giao thông xanh

Ô tô điện mini – Xu hướng mới trong giao thông xanh

Đăng vào ngày: 03/06/2024

Mục lục chínhCông nghệ hệ thống mạng Lan sử dụng rộng rãi hiện nayVai trò và mục đích lắp đặt hệ thống mạng LanHệ thống mạng gồm những gì?Đơn vị lắp đặt hệ thống Mạng tại Hà Nội Ô tô điện mini đang trở thành một xu hướng mới trong thế giới giao thông, đáp […]

Xem thêm