Quy trình lắp đặt thi công mạng Lan gia đình

Với sự phát triển của công nghệ số 4.0, internet là công cụ không thể thiếu của mỗi gia đình. Và máy tính, laptop là thiết bị làm việc chuyên dụng nhất của các cá nhân, gia đình, văn phòng,… Hiện nay, thi công mạng Lan gia đình rất phổ biến và cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Vậy bạn đã biết quy trình lắp đặt thi công mạng Lan gia đình như thế nào? Đơn vị nào lắp đặt mạng Lan gia đình uy tín và giá cả hợp lý?

Lắp đặt thi công mạng Lan gia đình
Lắp đặt thi công mạng Lan gia đình

Những lợi ích thi công mạng Lan gia đình

Thi công mạng Lan sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau tuỳ thuộc vào địa điểm lắp đặt mạng. Dưới đây là những lợi ích khi lắp đặt mạng Lan trong gia đình:

 • Các thiết bị máy tính để bàn, laptop hay điện thoại kết nối với internet có thể truy cập web nhanh chóng.
 • Giúp những game thủ không bị gián đoạn và có thể trải nghiệm tốt trò chơi khi ở tại nhà.
 • Giúp công việc kinh doanh, công ty dễ dàng hơn qua thông qua internet khi ở nhà.
 • Kết nối máy tính trong gia đình, phòng game net, trong tòa nhà cơ quan trường học, ..
 • Phạm vi giới hạn trong bán kính khoảng 100m.
 • Với phạm vi xa hơn, cần sử dụng internet để trao đổi thông tin.

Thiết bị lắp đặt hệ thống mạng Lan gia đình

Để có một hệ thống mạng lan tốt thì cách bạn sau khi khảo sát và lên kế hoạch triển khai thì phải chuẩn bị những thiết bị để lắp đặt hệ thống mạng lan như sau:

 • Chuẩn bị cáp quang singlemode và multimode
 • Để đặt ở hai đầu, cả hai văn phòng cần có hộp phối quang ODF.
 • Chuẩn bị dây vá cáp quang, dây nhảy cáp quang và các phụ kiện đầu nối.
 • Thêm bộ chuyển đổi cáp quang (Optical Converter) tùy theo hệ thống hiện có mà chọn tốc độ 10/100Mbps hoặc 10/100/1000Mbps.
 • Chuẩn bị thiết bị đấu nối cáp quang chuyên dụng.
 • Tùy theo modem máy nhiều hay ít để lựa chọn thiết bị phù hợp, giảm thiểu chi phí cho khách hàng mà vẫn thuận tiện trong việc lắp đặt và nâng cấp sau này.
 • Đối với hình thức lắp đặt sử dụng máy chủ làm máy trung tâm, cần chuẩn bị riêng như thiết bị kết nối switch hoặc modem, wifi, dây (cat 5, cat 6, cat 5e, cat 6A hoặc cáp quang ….) cần có web server, server quản lý dữ liệu data, server quản lý email…. đòi hỏi máy chủ phải có cấu hình đủ mạnh để phục vụ nhu cầu xây dựng.
 • Cuối cùng, bắt tay vào đi dây và cài đặt trực tiếp.

Thời gian cài đặt tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hệ thống mạng Lan, nhưng đảm bảo hệ thống chạy ổn định, không gặp sự cố.

Xem thêm: Thi công tổng đài nội bộ

Quy trình thi công mạng Lan gia đình

Những bước quy trình thi công mạng Lan
Những bước quy trình thi công mạng Lan

Việc lắp đặt mạng truy cập internet không chỉ các hộ kinh doanh, cơ quan lớn mới có nhu cầu sử dụng mà ngay cả các hộ gia đình cũng có nhu cầu giải trí và làm việc cao hơn. Quy trình thi công mạng Lan gia đình:

 • Tiến hành khảo sát kiểm tra cấu trúc ngôi nhà: Khảo sát cụ thể mặt bằng, cầu tạo của ngôi nhà. Khảo sát mục đích sử dụng của khách hàng, đồng thời kiểm tra hệ thống điện trong nhà.
 • Thiết kế cụ thể: Lập bản vẽ bố trí hệ thống dây điện trong hệ thống nhà ở, liệt kê các thiết bị cần chuẩn bị, báo giá sản phẩm, thời gian thi công cụ thể.
 • Tiến hành thi công hệ thống mạng theo bản vẽ sau đó kết nối với máy tính và modem, lắp đặt hệ thống Switch, modem, .. Ngoài ra nếu khách hàng yêu cầu lắp thêm các thiết bị khác như wifi, cameram, …
 • Chạy thử wifi và bàn giao lại cho khách hàng.

Đơn vị lắp đặt mạng Lan gia đình uy tín và giá rẻ

Hiện nay, nhiều đơn vị thi công và lắp đặt mạng Lan xuất hiện trên thị trường để phục vụ nhu cầu của khách hàng, nhưng có một số đơn vị thi công lắp đặt mạng không đảm bảo chất lượng và giá cả rất cao so với thị trường. Đến với Công ty TNHH Đầu tư và Giải pháp Công nghệ Quốc tế bạn sẽ hỗ trợ tư vấn và hộ trợ lắp đặt mạng bởi đội ngũ chuyên nghiệp, và đảm bảo uy tín và chất lượng với khách hàng.

Với sử mệnh mang đến cho khách hàng những sản phẩm phẩm chính hãng, dịch vụ thi công tốt nhất, hệ thống hoạt động ổn định, góp phần mang lại sự thành công cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Báo giá thi công mạng LAN

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ

Địa chỉ: Số 343 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0906.195.656

ĐT: (024) 7776.56.56 , Mobi: 0869 694 886

Email: info@thicongmanglan.com.vn

Website: https://thicongmanglan.com.vn/

Xem bản đồ chỉ đường tại đây

Bài viết liên quan

Hanoi Motorcycle Tours Exploring the Vibrant Capital of Vietnam

Hanoi Motorcycle Tours Exploring the Vibrant Capital of Vietnam

Đăng vào ngày: 15/04/2024

Mục lục chínhNhững lợi ích thi công mạng Lan gia đìnhThiết bị lắp đặt hệ thống mạng Lan gia đìnhQuy trình thi công mạng Lan gia đìnhĐơn vị lắp đặt mạng Lan gia đình uy tín và giá rẻ Hanoi, the bustling capital of Vietnam, is a city that captivates visitors with its rich history, […]

Xem thêm
No Image

Khám Phá Cửa Hàng Guitar Đà Nẵng Chất Lượng Hàng Đầu

Đăng vào ngày: 15/04/2024

Mục lục chínhNhững lợi ích thi công mạng Lan gia đìnhThiết bị lắp đặt hệ thống mạng Lan gia đìnhQuy trình thi công mạng Lan gia đìnhĐơn vị lắp đặt mạng Lan gia đình uy tín và giá rẻ Đà Nẵng, một thành phố biển xinh đẹp, không chỉ là điểm đến lý tưởng cho […]

Xem thêm
Sự phong phú và đa dạng của rượu vang trên thế giới

Sự phong phú và đa dạng của rượu vang trên thế giới

Đăng vào ngày: 08/04/2024

Mục lục chínhNhững lợi ích thi công mạng Lan gia đìnhThiết bị lắp đặt hệ thống mạng Lan gia đìnhQuy trình thi công mạng Lan gia đìnhĐơn vị lắp đặt mạng Lan gia đình uy tín và giá rẻ Rượu vang là một trong những loại đồ uống có lịch sử lâu đời và được […]

Xem thêm
Bán Biệt Thự Quận 3 – Lựa Chọn Tuyệt Vời Cho Định Cư Thượng Lưu

Bán Biệt Thự Quận 3 – Lựa Chọn Tuyệt Vời Cho Định Cư Thượng Lưu

Đăng vào ngày: 04/04/2024

Mục lục chínhNhững lợi ích thi công mạng Lan gia đìnhThiết bị lắp đặt hệ thống mạng Lan gia đìnhQuy trình thi công mạng Lan gia đìnhĐơn vị lắp đặt mạng Lan gia đình uy tín và giá rẻ Quận 3 là một trong những quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh với […]

Xem thêm