Mạng máy tính là gì? Thi công mạng máy tính tại Hà Nội

Trong thời đại 4.0, cụm từ thi công mạng máy tính có lẽ đã trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết đối với mọi người, doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên, ngoài cách hiểu đơn giản mạng máy tính là mạng internet giúp bạn truy cập mạng dễ dàng, thuận tiện thì thực chất cụm từ này bao hàm nhiều nghĩa với quy mô lớn hơn bạn tưởng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về mạng máy tính để hiểu nó một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Mạng máy tính là gì?

Mạng máy tính thực chất là một hệ thống gồm nhiều máy tính với các thiết bị được kết nối với nhau bằng một đường truyền vật lý theo một kiến ​​trúc nhất định nhằm thu thập, trao đổi dữ liệu, thông tin và từ đó chia sẻ tài nguyên cho nhiều người cùng sử dụng. Máy tính sẽ được kết nối từ phạm vi hẹp đến phạm vi toàn cầu.

Dịch vụ thi công mạng máy tính
Dịch vụ thi công mạng máy tính

Mạng máy tính bao gồm ba thành phần chính: máy tính, các thiết bị mạng đảm bảo kết nối các máy tính với nhau và phần mềm cho phép trao đổi thông tin giữa các máy tính.

Các loại mạng máy tính phổ biến hiện nay

Có nhiều loại mạng máy tính, tùy thuộc vào vị trí địa lý, tốc độ đường truyền, tỷ lệ lỗi bit trên đường truyền, đường đi của dữ liệu trên mạng, kiểu truyền thông tin. Nói chung, mạng máy tính có thể được phân biệt thành các loại sau:

Mạng máy tính cục bộ

Mạng LAN (Local Area Network – hay còn gọi là mạng cục bộ) là một nhóm các máy tính và thiết bị truyền thông mạng được kết nối với nhau trong một khu vực nhỏ như tòa nhà cao tầng, trường đại học, khu vui chơi giải trí,… Thi công mạng máy tính LAN có những đặc điểm vượt trội như sau:

 • Băng thông lớn để có thể chạy các ứng dụng trực tuyến như xem phim, giải trí, hội nghị trên web.
 • Kích thước mạng bị giới hạn bởi thiết bị.
 • Chi phí thiết kế và lắp đặt mạng LAN thấp.
 • Quản trị đơn giản và dễ dàng.

Xem thêm: Báo Giá Thi Công Điện Nhẹ Mạng Lan Khu Vực Hà Nội

Mạng máy tính đô thị

MAN (Metropolitan Area Network) gần giống như một mạng LAN, nhưng quy mô của nó bị giới hạn ở một thành phố hoặc một quốc gia. Mạng MAN kết nối các mạng LAN với nhau thông qua các phương tiện truyền dẫn và phương thức truyền thông khác nhau. Mạng MAN có những đặc điểm vượt trội như sau:

 • Băng thông ở mức trung bình, đủ để phục vụ các ứng dụng của thành phố hoặc quốc gia như chính phủ điện tử, thương mại điện tử, ứng dụng ngân hàng, v.v.
 • Vì MAN kết nối nhiều mạng LAN nên việc quản trị sẽ khó khăn hơn, độ phức tạp cũng tăng lên.
 • Giá thành của thiết bị MAN tương đối đắt.

Mạng máy tính diện rộng

Mạng diện rộng (WAN) bao phủ một khu vực rộng lớn, có thể là quốc gia, lục địa hoặc toàn cầu. Mạng WAN thường là mạng của các công ty đa quốc gia hoặc toàn cầu. Mạng WAN lớn nhất hiện nay là Internet. Mạng WAN là tập hợp của nhiều mạng LAN và MAN được kết nối bằng vệ tinh, vi sóng, cáp quang, điện thoại, … Thi công mạng máy tính WAN có các đặc điểm sau :

 • Băng thông thấp, dễ mất kết nối, thường chỉ phù hợp với các ứng dụng trực tuyến như e-mail, ftp, web….
 • Không giới hạn phạm vi hoạt động.
 • Bởi vì nhiều mạng LAN và MAN được kết nối với nhau, mạng này rất phức tạp và các tổ chức toàn cầu phải điều chỉnh và quản lý nó.
 • Giá thành của thiết bị và công nghệ WAN rất đắt. Lưu ý rằng việc phân biệt giữa các mạng LAN, MAN hoặc WAN chủ yếu dựa trên khoảng cách vật lý và mang tính chất gần đúng.
Các loại mạng máy tính phổ biến hiện nay
Đơn vị thi công mạng máy tính tại Hà Nội

Đơn vị thi công mạng máy tính tại Hà Nội

Đơn vị Solutech International cung cấp giải pháp quản trị mạng văn phòng, tư vấn thiết kế thi công mạng máy tính lan công ty, mạng văn phòng, mạng máy tính trường học, hệ thống lan bệnh viện… và các hệ thống khác.

Với sự phát triển của nền kinh tế đất nước, nhu cầu thành lập ngày càng nhiều doanh nghiệp nên mỗi doanh nghiệp khi đặt văn phòng cũng cần đến những công ty thi công mạng lan văn phòng chuyên nghiệp, hệ thống điện thoại tổng đài nội bộ cũng là nhu cầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Xem thêm: Những giải pháp mạng cho doanh nghiệp hiệu quả

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ

Địa chỉ: Số 343 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0906.195.656

ĐT: (024) 7776.56.56 , Mobi: 0869 694 886

Email: info@thicongmanglan.com.vn

Website: https://thicongmanglan.com.vn/

Xem bản đồ chỉ đường tại đây

Bài viết liên quan

No Image

Hoa hồng và rượu vang Sự hài hòa quyến rũ

Đăng vào ngày: 10/06/2024

Mục lục chínhMạng máy tính là gì?Các loại mạng máy tính phổ biến hiện nayMạng máy tính cục bộMạng máy tính đô thịMạng máy tính diện rộngĐơn vị thi công mạng máy tính tại Hà Nội Hoa hồng và rượu vang , 2 tượng trưng của sự sang trọng, tinh tế và lãng mạn. Chúng […]

Xem thêm
Thu mua xe ô tô cũ Điểm đến xuất sắc cho chủ sở hữu muốn bán xe

Thu mua xe ô tô cũ Điểm đến xuất sắc cho chủ sở hữu muốn bán xe

Đăng vào ngày: 10/06/2024

Mục lục chínhMạng máy tính là gì?Các loại mạng máy tính phổ biến hiện nayMạng máy tính cục bộMạng máy tính đô thịMạng máy tính diện rộngĐơn vị thi công mạng máy tính tại Hà Nội Bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô cũ và không biết phải làm gì với nó? Hoặc bạn đang có kế hoạch […]

Xem thêm
Cửa Cuốn Công Nghiệp – biện pháp Hiệu Quả Trong Môi Trường sản xuất

Cửa Cuốn Công Nghiệp – biện pháp Hiệu Quả Trong Môi Trường sản xuất

Đăng vào ngày: 10/06/2024

Mục lục chínhMạng máy tính là gì?Các loại mạng máy tính phổ biến hiện nayMạng máy tính cục bộMạng máy tính đô thịMạng máy tính diện rộngĐơn vị thi công mạng máy tính tại Hà Nội Trong thời đại công nghiệp hiện nay, việc đảm bảo an toàn, hiệu quả và tính thẩm mỹ trong […]

Xem thêm
Ô tô điện mini – Xu hướng mới trong giao thông xanh

Ô tô điện mini – Xu hướng mới trong giao thông xanh

Đăng vào ngày: 03/06/2024

Mục lục chínhMạng máy tính là gì?Các loại mạng máy tính phổ biến hiện nayMạng máy tính cục bộMạng máy tính đô thịMạng máy tính diện rộngĐơn vị thi công mạng máy tính tại Hà Nội Ô tô điện mini đang trở thành một xu hướng mới trong thế giới giao thông, đáp ứng nhu […]

Xem thêm