Lĩnh vực thuộc ngành Quản trị Kinh Doanh

Quản trị kinh doanh (QTKD) một trong những ngành thuộc khối ngành kinh tế được rất nhiều thí sinh lựa chọn trong mỗi kỳ thi đại học. Vậy bạn có thực sự hiểu tại sao ngành này lại được săn đón nhiều đến thế không, hãy cùng Đại học Thành Đô xem nhé!

>>> Cho thuê cẩu lốp tại Hà Nội 

1.Tổng quan về ngành QTKD

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh. Ngành học này giúp người học nghiên cứu quá trình quản lý doanh nghiệp hoặc tổ chức. Nói một cách khác, QTKD chính là tập hợp những kiến thức của kinh tế gồm nhiều ngành liên quan gồm: tài chính, kế toán, marketing, truyền thông… .

Chương trình đào tạo ngành này tại Đại học Thành Đô sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, marketing và tài chính – ngân hàng, cùng với một số kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc tương lai.

Lĩnh vực thuộc ngành Quản trị Kinh Doanh

>>> Xét học bạ kỹ thuật điện tử của Trường Đại học Thành Đô 

2. Học QTKD ra trường làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng, xây dựng chiến lược, tìm kiếm thị trường kinh doanh,… Cơ hội việc làm cúng sẽ được mở rộng, sinh viên có thể đảm nhận ở nhiều bộ phận của công ty như: kinh doanh, quản lý sản xuất, marketing,…với các vị trí như trưởng phòng, chuyên viên và nhiều vị trí công việc quản lý khác.

Ngoài ra, sinh viên còn có khả năng trở thành những CEO, giám đốc điều hành, chuyên gia đàm phán, xây dựng và lên kế hoạch chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp,…

Cuối cùng mỗi sinh viên cũng có thể tự thành lập và điều hành công ty riêng của mình.

3. Chọn học QTKD tại Đại học Thành Đô là tốt nhất

Chọn một trường đại học giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh không phải là khó, nhưng để tìm trường chất lượng, môi trường tốt và cơ hội việc làm khi ra trường không phải dễ.

Tại Đại học Thành Đô sinh viên không những được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về QTKD và một số kiến thức liên quan khác. Để mỗi sinh viên có khả năng tư điều hành, xây dựng kế hoạch và chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp.

Ngoài những kiến thức cơ bản về kiến thức liên quan đến quản trị kinh doanh thì sinh viên Thành Đô còn được dạy những kỹ năng mềm, kỹ năng xử lý tình huống trong trường hợp bắt buộc. Sinh viên còn được trang bị tư duy một cách logic các vấn đề, và những cách khiến bản thân trở nên năng động, tự tin và nhạy bén trong kinh doanh.

>>> Ngành luật kinh tế có gì thú vị 

4. Những yếu tố cần thiết để có thể trở thành một người QTKD

Để có thể trở thành một nhà quản trị kinh doanh giỏi bạn cần những yếu tố sau:

    • Có niềm đam mê kinh doanh, cần năng động tự tin và quyết đoán
    • Cần tư duy logic có khả năng quan sát và nắm bắt nhanh nhạy những thông tin liên quan
    • Giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt giữa các mối quan hệ, biết lắng nghe và thấu hiểu
    • Có khả năng ngoại ngữ và tin học, cần chăm chỉ và chịu được áp lực

Lĩnh vực thuộc ngành Quản trị Kinh Doanh

Qua những thông tin mà Đại học Thành Đô vừa chia sẻ, hi vọng rằng sẽ giúp các b có cái nhìn tổng quan về ngành Quản trị kinh doanh để từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn đối với bản thân mình.

 

Bài viết liên quan

Báo giá dịch vụ thi công gỗ tiêu âm mới nhất 2024

Báo giá dịch vụ thi công gỗ tiêu âm mới nhất 2024

Đăng vào ngày: 29/01/2024

Mục lục chính1.Tổng quan về ngành QTKD2. Học QTKD ra trường làm gì?3. Chọn học QTKD tại Đại học Thành Đô là tốt nhất4. Những yếu tố cần thiết để có thể trở thành một người QTKD Đơn vị số một cung cấp dịch vụ thi công gỗ tiêu âm chuyên nghiệp, đảm bảo hết […]

Xem thêm
Chi phí thi công cách âm phòng ngủ bao nhiêu?

Chi phí thi công cách âm phòng ngủ bao nhiêu?

Đăng vào ngày: 23/01/2024

Mục lục chính1.Tổng quan về ngành QTKD2. Học QTKD ra trường làm gì?3. Chọn học QTKD tại Đại học Thành Đô là tốt nhất4. Những yếu tố cần thiết để có thể trở thành một người QTKD Miền Nam service chuyên thi công cách âm phòng ngủ tại TPHCM—Tiết kiệm chi phí – Đảm bảo […]

Xem thêm
Nhận vận chuyển hàng từ Úc về Việt Nam giá rẻ bất ngờ

Nhận vận chuyển hàng từ Úc về Việt Nam giá rẻ bất ngờ

Đăng vào ngày: 23/01/2024

Mục lục chính1.Tổng quan về ngành QTKD2. Học QTKD ra trường làm gì?3. Chọn học QTKD tại Đại học Thành Đô là tốt nhất4. Những yếu tố cần thiết để có thể trở thành một người QTKD Nhiều người Việt đang đến Úc, một quốc gia rất phát triển, để định cư và làm việc. […]

Xem thêm
SỬA MÁY LÀM ĐÁ VIÊN

SỬA MÁY LÀM ĐÁ VIÊN

Đăng vào ngày: 22/01/2024

Mục lục chính1.Tổng quan về ngành QTKD2. Học QTKD ra trường làm gì?3. Chọn học QTKD tại Đại học Thành Đô là tốt nhất4. Những yếu tố cần thiết để có thể trở thành một người QTKD Với tiêu chuẩn lấy khách hàng làm trung tâm trong mọi kế hoạch phát triển thương hiệu và […]

Xem thêm