Hướng dẫn lắp đặt hệ thống mạng lan nội bộ | SOLUTECH INTERNATIONAL

Bài viết sau đây thicongmanglan.com.vn sẽ gửi hướng dẫn lắp đặt hệ thống mạng lan nội bộ. Qúy khách hàng có thể theo dõi và có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn trong việc thi công hệ thống mạng lan.

Mạng lan

Để đảm bảo việc tốc độ truy cập cũng như đường truyền internet được ổn định, các nhà mạng đã và đang triển khai hệ thống mạng lan. Nhưng không phải ai cũng biết cách lắp đặt hệ thống mạng lan.

Một hệ thống mạng lan được hoạt động tốt thì cần có:

 • Máy chủ (Server)
 • Các máy trạm/máy khách (Client)
 • Thiết bị ghép nối: Switch, Hub, Repeater, Access Point
 • Cáp mạng (Cable)
 • Card mạng: Cổng ghép nối máy tính (server, client) với cable.

Ngoài ra, các vật tư cần chuẩn bị khác để lắp đặt hệ thống mạng lan nội bộ cần có như sau:

Dây cáp quang Singlemode hoặc cáp quang Multimode

 • 2 Bộ chuyển đổi quang điện tốc độ (10/100Mbps) hoặc converter quang (10/100/1000Mbps)
 • 2 Hộp phối quang (ODF) tại 2 đầu dây cáp quang
 • Dây nhảy quang để kết nối giữa converter và ODF
 • Một số vật tư phụ khác
Hướng dẫn lắp đặt hệ thống mạng lan nội bộ
Hướng dẫn lắp đặt hệ thống mạng lan nội bộ

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống mạng LAN nội bộ

Sau đây, thicongmanglan.com.vn sẽ gửi đến hướng dẫn lắp đặt hệ thống mạng lan nội bộ mà nhiều người đang quan tâm hiện nay như sau:

Bước 1: Lựa chọn vật tư để lắp đặt hệ thống mạng lan

Đầu tiên chính là việc lựa chọn vật tư. Đây là quá trình quan trọng và cần phải lựa chọn cẩn thân chính xác. Bạn phải chú ý đến 3 điều cơ bản sau:

 • Cáp quang

Có 2 loại cáp quang phổ biến đó chính là Singlemode và cáp multimode. Khi lựa chọn một trong 2 loại này cần chú ý đến số sợi quang. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại cáp quang cho phù hợp

 • Chiều dài cáp

Cáp multimode có chiều dài tối đa 500m

Cáp singlemode  có chiều dài tối đa là 20km

 • Hướng đi cáp

Nên lựa chọn hướng đi không bị các vật nặng đề lên, tránh gập sao cho phù hợp để cáp quang không bị gãy.

Lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện

Lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện phải lựa những bộ có tốc độ phù hợp với tốc độ đường truyền cửa nhà mạng cung cấp. Nếu lựa chọn không tương thích có thể ảnh hưởng đến tốc độ truy cập, đường truyền không hoạt động.

Lựa chọn hộp phối quang (ODF)

Hộp phối quang (ODF) cũng như cáp quang có từ 2 đến 144 đầu nối. cùng tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn sao cho thích hợp.

Lựa chọn dây nhảy quang

Với thị trường hiện tại các dòng converter quang về cở bản đều sử dụng đầu nối SC/UPC, như vậy các bạn chỉ cần lựa mua dây nhảy quang đầu nối chuẩn SC/UPC-SC/UPC là được.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống mạng lan nội bộ
Thi công lắp đặt hệ thống mạng lan

Bước 2: Tiến hành lắp đặt hệ thống mạng lan nội bộ

Việc tiến hành lắp đặt hệ thống mạng lan nội bộ cần phải xác định được vị trí thiết bị mạng, hướng đi cáp để thích hợp và thuận tiện nhất.

Sau khi đi xong dây cáp các bạn lấy Hộp phối quang (ODF) Hàn vào 2 đầu dây. các bạn có thẻ gọi thợ hàn đến hàn hoặc khi đi mua các vật tư trên có thể nhơ bên đơn vị bán hàn sẵn ODF vào 2 đầu của sợi cáp và trả thêm công hàn cho họ thôi.

Lưu ý: Nếu đã hàn sẵn khi đưa đi thi công cần hết sức cẩn thận vì có thể bị hãy cáp. Nếu trong lúc thi công có bị hãy nhớ gọi thơ hàn cáp quang tới gấp.

Tiếp theo sau khi đi cáp xong và hàn hộp ODF xong các bạn tiến hành kết nội bộ chuyển đổi quang điện với hộp phối quang (odf) bằng các sợi dây nhảy quảng SC/UPC.

 • 1 Đầu kết nối với thiết bị mạng của nhà cung cấp qua Cổng RJ45 với sợi dây Lan. Sau đó dùng dây nhẩy quang cắm vào 2 cổng quang và 2 đầu còn lại của dây nhảy cắm trực tiếp kết nối với ODF
 • 1 Đầu dây cáp còn lại bên kia các bạn sẽ làm ngược lại sợi dây nhảy quang sẽ được cấm từ ODF ra, cắm vào cổng quang của converter quang. tiếp tục dùng 1 dây LAn cắm vào đầu RJ45 của bộ chuyển đổi và kết nối với thiết Switch mạng, hay bộ chia tín hiệu mạng tới các thiết bị máy tính, máy in…

Thông tin liên hệ

Chúng tôi hoạt động liên tục 24/7, bất kể ngày nghỉ hay lễ, tết. Vì chúng tôi hiểu việc sử dụng mạng kịp thời, không trục trặc là rất quan trọng trong mọi công ty, doanh nghiệp, nhà xưởng.
Bạn cần thêm thông tin về quy trình thiết kế mạng lan hay có nhu cầu về dịch vụ thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống mạng Lan, vui lòng liên hệ với Solutech theo thông tin dưới đây:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ
Hotline: 0906.195.656
Xem bản đồ chỉ đường tại đây

Bài viết liên quan

No Image

Hoa hồng và rượu vang Sự hài hòa quyến rũ

Đăng vào ngày: 10/06/2024

Mục lục chínhMạng lanHướng dẫn lắp đặt hệ thống mạng LAN nội bộBước 1: Lựa chọn vật tư để lắp đặt hệ thống mạng lanBước 2: Tiến hành lắp đặt hệ thống mạng lan nội bộThông tin liên hệ Hoa hồng và rượu vang , 2 tượng trưng của sự sang trọng, tinh tế và […]

Xem thêm
Thu mua xe ô tô cũ Điểm đến xuất sắc cho chủ sở hữu muốn bán xe

Thu mua xe ô tô cũ Điểm đến xuất sắc cho chủ sở hữu muốn bán xe

Đăng vào ngày: 10/06/2024

Mục lục chínhMạng lanHướng dẫn lắp đặt hệ thống mạng LAN nội bộBước 1: Lựa chọn vật tư để lắp đặt hệ thống mạng lanBước 2: Tiến hành lắp đặt hệ thống mạng lan nội bộThông tin liên hệ Bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô cũ và không biết phải làm gì với nó? Hoặc bạn đang […]

Xem thêm
Cửa Cuốn Công Nghiệp – biện pháp Hiệu Quả Trong Môi Trường sản xuất

Cửa Cuốn Công Nghiệp – biện pháp Hiệu Quả Trong Môi Trường sản xuất

Đăng vào ngày: 10/06/2024

Mục lục chínhMạng lanHướng dẫn lắp đặt hệ thống mạng LAN nội bộBước 1: Lựa chọn vật tư để lắp đặt hệ thống mạng lanBước 2: Tiến hành lắp đặt hệ thống mạng lan nội bộThông tin liên hệ Trong thời đại công nghiệp hiện nay, việc đảm bảo an toàn, hiệu quả và tính […]

Xem thêm
Ô tô điện mini – Xu hướng mới trong giao thông xanh

Ô tô điện mini – Xu hướng mới trong giao thông xanh

Đăng vào ngày: 03/06/2024

Mục lục chínhMạng lanHướng dẫn lắp đặt hệ thống mạng LAN nội bộBước 1: Lựa chọn vật tư để lắp đặt hệ thống mạng lanBước 2: Tiến hành lắp đặt hệ thống mạng lan nội bộThông tin liên hệ Ô tô điện mini đang trở thành một xu hướng mới trong thế giới giao thông, […]

Xem thêm